Phương Pháp Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối

<Hướng Dẫn Nấu Ăn> -Bánh bông lan trứng muối với hương vị béo ngậy, mềm mịn của cốt bánh kết hợp với vị mằn mặn của sốt dầu, trứng muối, ruốc và bơ tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo cho chiếc bánh mặn ngọt kết hợp này. Chính vì thế bánh bông lan trứng muối cực kì được ưa chuộng. Sao các chị em không thử làm loại bánh này tặng các ông chồng và bạn trai nhỉ?

3

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối

Phần bánh

– 4 quả trứng

– 90gr bột mỳ

– 20gr bột ngô

– 50gr sữa

– 40gr dầu

– 60gr đường

– Ruốc

– 1 hộp phô mai con bò cười

Phần sốt dầu trứng

– 2 lòng đỏ trứng

– 20gr đường

– 150gr dầu

– 1 chút bơ

Cách làm bánh bông lan trứng muối

– Lấy 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Cho 4 lòng trắng trứng vào bát, đánh đều. Vắt 1 quả chanh vào cùng và đổ thêm 30 g đường vào rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn đều.

– Lấy 4 lòng đỏ vào bát riêng, đổ sữa, dầu ăn, bột mỳ, bột ngô, đường vani vào trộn đều.

– Đổ hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng vừa làm vào với nhau, dùng phới trộn đều rồi đổ vào khay bánh lót giấy chống dính, nướng trong 40 phút ở 140 độ c.

– Trộn lòng đỏ trứng với đường, muối, nước cốt chanh. Trong lúc trộn cho thêm dầu ăn rồi bơ vào trộn cùng.

– Lấy bánh ra khỏi lò, cho hỗn hợp sốt dầu lên trên. Sau đó xếp trứng muối, phô mai lên, rắc thêm một chút ruốc và tiếp tục cho thêm một lớp sốt dầu nữa lên trên. Và thế là chiếc bánh bông lan trứng muối của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Với nhiều dinh dưỡng và năng lượng, bánh bông lan trứng muối có thể thưởng thức bất kỳ thời điểm nào trong ngày, có thể dùng làm bữa ăn sáng, ăn nhẹ vào giữa trưa, buổi tối hay làm món ăn vặt, đều rất phù hợp.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối này nhé!